Tin tức

CÂU LẠC BỘ GIAO LƯU TIẾNG TRUNG

1. Rèn luyện kỹ năng nghe – nói

Học với người nước ngoài thì bạn sẽ được sống trong môi trường hoàn toàn sử dụng tiếng Trung. Chính vì vậy mà bạn sẽ được rèn luyện kỹ năng nghe – nói trong suốt cả buổi học. Ở trong lớp học, giáo viên sẽ truyền đạt cho học viên tất cả mọi thứ bằng tiếng Trung, và tất nhiên là bạn cũng phải giao tiếp lại bằng tiếng Trung. Chính nhờ vậy mà bạn sẽ hình thành phản xạ nghe – nói một cách rất tốt.

 

Ngoài ra, trong lớp học bạn cũng nên mạnh dạn trình bày quan điểm, ý kiến của mình trước mọi người. Với cách học này thì một phần bạn sẽ rèn luyện được khả năng nói tiếng Trung, một phần sẽ có được sự tự tin khi nói tiếng Trung đấy!

 

2. Bắt chước được phát âm của giáo viên

 

Bắt chước được cách phát âm của giáo viên

 

Như đã nói ở trên thì khi học tiếng Trung với người bản xứ bạn sẽ phải sử dụng tiếng Trung 100%. Do đó, bạn phải tận dụng thời gian này để học được cách phát âm từ giáo viên.

 

Trong khi học, nên lắng nghe cách phát âm của giáo viên rồi từ đó đối chiếu với cách phát âm của mình, xem thử có sự khác biệt gì không để sửa chữa và hoàn thiện cách phát âm của mình. Và thậm chí, trong lúc bạn nói tiếng Trung thì giáo viên cũng đã quan sát, lắng nghe để sửa lỗi trong cách phát âm của bạn rồi đấy!

 

3. Học thêm các từ vựng

Trong quá trình học thì bạn còn có nhiều cơ hội để học thêm từ vựng mới, mà chắc chắn là bạn sẽ không được học trong bất cứ sách vở, tài liệu nào cả.

 

Với những từ vựng này thì bạn sẽ tự tin hơn khi giao tiếp với người nước ngoài, vì có thể hiểu được những cụm từ trong giao tiếp thông dụng. Đây là những từ vựng sẽ giúp ích cho các bạn rất nhiều trong quá trình giao tiếp với người nước ngoài đấy!

 

4. Luyện phản xạ nói 

Các bạn sẽ phải sử dụng hoàn toàn loại ngôn ngữ này khi giao tiếp với người bản xứ. Do đó, bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn để luyện nói và được giáo viên sửa lỗi một cách tận tình.

 

Hơn nữa, để tận dụng tối đa cơ hội phát triển phản xạ nói thì bạn cần tích cực tham gia phát biểu, trình bày ý kiến, quan điểm của bản thân.

 

5. Tự tin hơn khi tham gia các kỳ thi tiếng Trung quốc tế

Như bạn biết thì các kỳ thi tiếng Trung như HSK phải nói chuyện với người nước ngoài. Do đó, nếu các bạn đã từng tiếp xúc với người Trung Quốc, Đài Loan thì chắc chắn trong lúc thi bạn sẽ mạnh dạn, tự tin hơn các bạn không học với người nước ngoài. Chính vì vậy, kết quả thi của bạn cũng sẽ tốt hơn.

 

6. Hiểu thêm về văn hóa, phong tục nước ngoài 

Khi học với người nước ngoài thì bạn sẽ được biết thêm rất nhiều kiến thức mới mẻ từ giáo viên. Những kiến thức này sẽ là cho vốn kiến thức của bạn thêm phong phú hơn và sẽ giúp bạn hội nhập tốt hơn nếu sau này làm việc trong môi trường quốc tế.

Tin liên quan